Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Go down

Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Bài gửi by †_don't_run_away_† on 2008-05-13, 10:54 am

Giới thiệu Yahoo! Messenger

Giới thiệu
Yahoo! Messenger là một chương trình chat được Yahoo hỗ trợ cho những Yahoo! ID của Yahoo. Bạn có thể dễ dàng vào chat bởi địa chỉ Email Yahoo có sẵn hoặc bạn tạo mới một Yahoo! ID Free. Yahoo! Messenger xứng đáng với tên gọi của nó (sứ giả, người đưa tin) với chứ năng truyền gửi thông điệp nhanh và truyền tải tập tin với dung lượng lớn (1,5 MB), ngoài ra Yahoo! Messenger còn có chức năng nhắn tin khi đối phương không có trên mạng. Yahoo Messenger hỗ trợ bạn một hộp thư điện tử Yahoo với dung lượng 4MB, bạn có thể gửi nhận Email trên Web Yahoo rất nhanh chóng. Yahoo! Messenger giúp bạn tìm kiếm bạn bè trên Internet rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể làm quen với bất kỳ ai và Yahoo! Messenger sẽ giúp bạn tìm được người theo yêu cầu của bạn. Yahoo! Messenger hỗ trợ Voice Chat và Webcam, bạn có thể nghe được giọng nói và hình ảnh đối phương qua Yahoo! Messenger. Bạn muốn làm quen với bạn bè trên Internet hãy trang bị cho mình một máy tính với Modem 56k(hoặc cao hơn), Sound Card, Speaker, Microphone, Camara, một Account Internet và chỉ cần tạo một Account Yahoo Free. Trong bài viết chúng tôi cố gắng Việt hóa một số từ để dễ dàng cho bạn đọc theo dõi, tuy nhiên có một số từ không thể dịch sang tiếng Việt được. Bài viết sắp xếp theo thứ tự cho người mới sử dụng Yahoo! Messenger cho đến những người đã từng sử dụng thành thạo, nếu bạn đã biết về Yahoo! Messenger bạn có thể lựa chọn những mục nào mình quan tâm.

Các điểm mới trong phiên bản Yahoo! Messenger 5.x
- Hỗ trợ Voice chat
- Hỗ trợ Webcam
- Có nhiều biểu tượng Graphic Emoticons mới ngộ nghĩnh
Trong lúc chat bạn có thể gửi biểu hiện cảm xúc của mình bằng những Graphic Emoticons
Bạn cũng có thể dùng phím gõ tắt để cho ra các Graphic Emoticons lúc chat trong Yahoo! Messenger
Download và cài đặt

Download Yahoo! Messenger
bạn có thể vào địa chỉ http://www.zakie.fsnet.co.uk/ChatRoomsStuf...erdownloads.htm
sẽ có đường dẫn đầy đủ để tải tập tin cài đặt cho các phiên bản YM.

Cài đặt

Sau khi download Yahoo! Messenger bạn cho chạy tập tin setup của Yahoo! Messenger (*.exe, *.zip), nếu bạn download từ trang web messenger.yahoo.com thì yahoo! messenger sẽ tự động cài vào máy của bạn, bạn chỉ cần chọn các bước để hoàn tất quá trình cài đặt.

Đăng ký một nickname - Yahoo! ID

Tạo Yahoo! ID (Nick Name)
Có hai cách để tạo Yahoo! ID (Nick Name): bạn có thể dùng địa chỉ Email Yahoo để làm Yahoo! ID để chat trong Yahoo! Messenger hoặc bạn tạo một Yahoo! ID mới trong chương trình Yahoo! Messenger để chat trong Yahoo! Messenger hoặc ngược lại dùng Yahoo! ID này để gửi nhận Email trong Yahoo.

I. Đăng ký một địa chỉ email yahoo miễn phí

Bạn vào trang web: http://mail.yahoo.com sau đó chọn Sign Up và theo các bước để hoàn tất quá trình tạo địa chỉ Email Yahoo-free Yahoo Account ( xem bài hướng dẫn đăng ký địa chỉ e-mail yahoo).

Sau khi bạn tạo xong địa chỉ Email Yahoo bạn sẽ có được một Yahoo! ID và một Password. Nếu bạn muốn vào chat bạn chạy chương trình Yahoo Messenger và nhập Yahoo! ID vào ô Yahoo ID và nhập mật mã vào ô Password và chọn Login để vào chat.
Get a Yahoo! ID: tạo Yahoo! ID.
Yahoo! ID: nhập Yahoo! ID vào đây để chat.
Nhập mật mã Yahoo! ID trên vào.
Remember my ID & Password: nếu chọn sẽ nhớ mật mã của bạn, lần sau bạn khỏi phải nhập lại.
Automatically Login: nếu chọn sẽ tự động kết nối mỗi khi chạy Yahoo Instant Messenger.
Login under Invisible Mode: nếu chọn, khi vào chat thì chỉ có bạn nhìn thấy đối phương còn đối phương sẽ không thấy bạn.

II. Tạo Yahoo! ID trong chương trình Yahoo! Messenger:

Tạo Yahoo! ID. : bạn chạy chương trình Yahoo! Messenger sau đó bạn nhấp chuột vào nút Get a Yahoo! ID. Màn hình register hiện lên

Bạn nhập vào một số thông tin về tên, họ, giới tính...Sau đó bạn chọn Next để tiếp các bước sau:

Yahoo! Messenger sẽ gợi ý một số Yahoo! ID có sẵn, nếu bạn thích bạn có thể chọn một trong những Yahoo! ID trên hoặc bạn muốn tạo một Yahoo! ID theo sở thích của mình thì bạn chọn Create My Own sau đó nhập vào ô trắng bên cạnh và nhập Password vào hai ô bên dưới sau đó nhấp vào nút Next.

Yahoo! Messenger sẽ yêu cầu bạn chọn câu hỏi gợi nhớ và bạn nhập câu trả lời(bạn nên nhớ câu trả lời và câu hỏi gợi nhớ để khi bạn quên mật mã bạn có thể khôi phục lại mật mã), bạn nhập ngày tháng năm sinh và một địa chỉ Email khác( khác địa chỉ Email Yahoo) và sau đó nhấp vào nút Next.

Yahoo! Messenger kiểm tra, nếu Yahoo! ID bạn nhập vào không trùng với Yahoo! ID của người khác thì bạn sẽ được Yahoo! ID đã chọn, nếu Yahoo! ID của bạn trùng thì Yahoo Instant Messenger sẽ đưa ra một số Yahoo! ID còn trống để bạn chọn lựa. Bạn có thể chọn một trong những Yahoo! ID trên hoặc bạn chọn Create My Own và chọn Next (xem hình 5) để làm lại đến khi nào xong quá trình tạo Yahoo! ID và nhấp vào Finish.

Chú ý: bạn có thể dùng Yahoo! ID này để làm địa chỉ Email để gửi nhận Email. Yahoo cho bạn 4MB dung lượng hộp thư Yahoo, nếu bạn muốn gửi nhận Email Yahoo bạn vào trang Web: http://mail.yahoo.com hoặc tại màn hình Yahoo! Messenger bạn chọn Tools -> Inside Yahoo! -> Check Mail.
Chat tiếng Việt có dấu trên YM!

Chat trong Yahoo Messenger đã trở nên quá đửi quen thuộc đối với những người dùng Net.
Tuy nhiên, việc chat bằng tiếng Việt không dấu rất bất tiện, không thể hiện được tâm tư tình cảm của những chatter mặc khác cũng có thể gây hiểu lầm hoặc không hiểu được ý của bạn “chat”.
Những hướng dẫn dưới đây của anh Phạm Kim Long – tác giả phần mềm Unikey (http://unikey.sf.net) sẽ giúp chúng ta có thể chat được bằng tiếng Việt có dấu trong Yahoo Messenger:

- Lâu nay, để “chat” tiếng Việt có dấu, mọi người thường dùng mã NCR Decimal của Unikey (cách này tương tự như chọn UCS2-W trong Vietkey). Khi gõ, bạn không thấy tiếng Việt ngay mà chỉ thấy mã, nhưng khi gởi đi, người đọc sẽ thấy hiển thị tiếng Việt. Tuy nhiên, cách này hiện nay đã KHÔNG thể dùng được với các phiên bản mới của Yahoo Messenger (cả Unikey và Vietkey đều không được).

- Tuy nhiên, với người dùng Windows NT/2000/XP, Unikey 3.55 đã có một giải pháp TỐT HƠN giải pháp trên đây mà nhiều người chưa biết. Hãy chọn bảng mã “Vietnamese Locale CP 1258” trong Unikey. Với CP 1258, bạn có thể gõ tiếng Việt Unicode thoải mái. Đặc biệt là không phải nhìn thấy mã số như giải pháp NCR Decimal ở trên, bạn sẽ thấy tiếng Việt ngay khi gõ.

Một số điều cần lưu ý khi dùng bảng mã CP 1258:
- Bạn phải dùng Unikey version 3.55. Nếu chưa có, xin tải phiên bản này về từ địa chỉ http://unikey.sourceforge.net/bdownl...php#uk355
- Bảng mã này thực chất là Unicode tổ hợp (composite unicode), sử dụng các hử trợ tiếng Việt có sẵn trong Windows.

Để dùng được mã CP 1258, máy của bạn cần cài đặt hử trợ tiếng Việt của Windows Vietnamese locale).

Cách làm với Windows XP như sau:

* Chọn Control Panel, sau đó chọn “Regional and Language Opitions”
* Khi hộp thoại hiện lên, hãy chọn thẻ “Languages”, sau đó nhấn chuột vào nút “Details” (Nếu “Vietnamese” không có trong danh sách “Add Input Language”, cần chọn “Insitall files for complex script and right-to-left language (including Thai)” để Windows Xp tự động cài đặt các file cần thiết. Sau đó, Restart và làm bước kế tiếp.

* Hộp hội thoại “Text Services and Input language” hiện lên. Nếu chưa thấy Vietnamese keyboard trong đó thì chọn Add, sau đó chọn Input Language và Vietnamese. Sau đó, chọn OK là xong.
Cách làm ở Windows 2000 cũng tương tự.
Tốt nhất là bạn nên thủ sẳn CD-ROM hay bộ file cài đặt gử của Windows XP hay Windows 2000 để khi cần, có thể cung cấp ngay cho quá trình cài đặt.

- Nếu lý do gì đó không thể cài Vietnamese locale cho máy của mình, bạn hãy dùng bảng mã “Composite unicode” trong Unikey để “chat” tiếng Việt trong Yahoo Messenger. Cách này đơn giải, nhưng tốt nhất là cài đặt Vietnamese locale như ở trên, khi đó Windows của bạn sẽ hử trợ tiếng Việt tốt hơn.

- Rất tiếc cách ở trên không áp dụng cho Windows 98

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn tiện lợi hơn khi "chit chat" trong Yahoo


Yahoo! Messenger có một chức năng rất hay là có khả năng lưu lại nội dung chat để bạn có thể xem và in tin khi đã ngắt mạng. Chức năng này rất hữu ích, nhất là đối với những ai thường chat với nhiều người vì nó giúp bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè, người thân một cách tốt nhất.

Theo mặc định chức năng này không có hiệu lực. Bạn phải bật nó lên trước khi chat.

Bạn thực hiện như sau: Chạy chương trình Yahoo! Messenger, vào menu Tools / Message Archive.

Một bảng thông báo sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt chức năng này không? Bạn chọn OK.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bật chức năng này lên thì sẽ không có nội dung nào trong cửa sổ Message Archive cả. Bạn hãy đóng cửa sổ này lại. Kể từ lúc này trở đi, mỗi khi bạn chat, Yahoo! Messenger sẽ tự động lưu lại nội dung cuộc tán gẫu và bạn có thể xem lại nội dung này bằng cách vào menu Tools, chọn mục Message Archive.

Trong cửa sổ Message Archive, bạn có thể thực hiện một số thao tác như: Lưu nội dung chat về máy của mình, trả lời bạn chat, in nội dung chat, xóa nội dung chat…

ĐẶT HÌNH CHÂN DUNG VÀO AVATAR CỦA YM

Yahoo! Avatars: cho phép bạn tạo ra một bức chân dung động (“giả lập” Webcam) có khuôn mặt, khí chất, cá tính và phong cách khá giống với bạn. Nó sẽ được “đối tác” nhìn thấy ngay trong lúc cả hai đang tán gẫu.

Nhưng bạn có thay vào đó bằng hình chân dung hoặc 1 hình mà bạn yêu thích không?

Từ cửa sổ tán gẫu hiện hành, bạn hãy nhấp chuột vào nút Change display image,đánh dấu chọn trước mục Share my picture rồi nhấn nút select...

xuất hiện hộp thoại my picture, nhấn nút browse và tìm đến file hình ảnh của bạn, nhấn nút open, ok, ok để hoàn tất.
Smile Smile Smile

†_don't_run_away_†
Binh nhất
Binh nhất

Nam
Tổng số bài gửi : 8
Age : 27
Tiêu Chuẩn Người iu : Bí Mật
Nghề Nghiệp Tương lai : Gà Con
Registration date : 07/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

admin chi them may chieu chat coi

Bài gửi by Johnny_Depp on 2008-05-20, 4:24 am

de nghi admin phai dua ra nhiu "chieu" de chat giup pa con chat de hon
avatar
Johnny_Depp
Trung sĩ
Trung sĩ

Nam
Tổng số bài gửi : 25
Age : 27
Nơi ở : HAMANHAI CITY
Tiêu Chuẩn Người iu : Bí Mật
Nghề Nghiệp Tương lai : Gà Con
Registration date : 17/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://www.tumlum.vn

Về Đầu Trang Go down

Re: Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Bài gửi by [N]hat[Q]uang on 2008-05-20, 11:28 pm

anhchang_lanhlung đã viết:de nghi admin phai dua ra nhiu "chieu" de chat giup pa con chat de hon
thử nói cụ thể xem nào?

_________________
(¯`'•.¸(¯`'•.¸† [N]oBody [l]ikes [l]onely, [B]ut Loner [f]orever [a]lone †¸.•'´¯)¸.•'´¯)

avatar
[N]hat[Q]uang
Đại Nguyên Soái
Đại Nguyên Soái

Nam
Tổng số bài gửi : 355
Age : 26
Nơi ở : TuTra_V.[I].P
Sở Thích : Music, game,...
Tính cách : lịch sự và kiên nhẫn
Tiêu Chuẩn Người iu : (1)giang sơn dễ đỗi, bản tính khó dời; (2)Tốt Gỗ hơn tốt nước sơn ---> từ 1 và 2 ta có Phẩm chất tương đối là được
Nghề Nghiệp Tương lai : Tổng Thống Của Những Tổng Thống
Tên Thật : Nhật Quang
Registration date : 07/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangvip.very.to

Về Đầu Trang Go down

Re: Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Bài gửi by nhinho^'9X on 2008-11-23, 12:16 am

H cung dong y dua ra nhieu chieu de chat hon!
avatar
nhinho^'9X
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Nữ
Tổng số bài gửi : 291
Nơi ở : quang lap
Sở Thích : an,ngu,choi.......
Tiêu Chuẩn Người iu : Bí Mật
Nghề Nghiệp Tương lai : chua co
Tên Thật : lệ Hằng
Registration date : 23/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Bài gửi by zau on 2008-11-28, 3:25 am

Z thay caj' wed nay` cuj` thj'; mo....!
avatar
zau
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Nam
Tổng số bài gửi : 352
Age : 26
Tiêu Chuẩn Người iu : Bí Mật
Nghề Nghiệp Tương lai : hem co' UOc' mo*.....
Tên Thật : Thanh Tân
Registration date : 14/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Bài gửi by nhinho^'9X on 2008-12-05, 5:55 am

trui! sao Z dam che thang nhu zay ha?
ma co noi yhi noi voi admin ak'!
noi chung chung admin ko hui dau!
avatar
nhinho^'9X
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Nữ
Tổng số bài gửi : 291
Nơi ở : quang lap
Sở Thích : an,ngu,choi.......
Tiêu Chuẩn Người iu : Bí Mật
Nghề Nghiệp Tương lai : chua co
Tên Thật : lệ Hằng
Registration date : 23/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Bài gửi by [N]hat[Q]uang on 2008-12-31, 12:48 pm

web miễn phí mà dc thế này là ghê lắm rùi, đóng tiền đây tui làm cái forum to đùng như cái forum của Đơn dương cho. hãng miễn phí mà gần 1 năm rùi mà chưa bị die là bạn goy` !!

_________________
(¯`'•.¸(¯`'•.¸† [N]oBody [l]ikes [l]onely, [B]ut Loner [f]orever [a]lone †¸.•'´¯)¸.•'´¯)

avatar
[N]hat[Q]uang
Đại Nguyên Soái
Đại Nguyên Soái

Nam
Tổng số bài gửi : 355
Age : 26
Nơi ở : TuTra_V.[I].P
Sở Thích : Music, game,...
Tính cách : lịch sự và kiên nhẫn
Tiêu Chuẩn Người iu : (1)giang sơn dễ đỗi, bản tính khó dời; (2)Tốt Gỗ hơn tốt nước sơn ---> từ 1 và 2 ta có Phẩm chất tương đối là được
Nghề Nghiệp Tương lai : Tổng Thống Của Những Tổng Thống
Tên Thật : Nhật Quang
Registration date : 07/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangvip.very.to

Về Đầu Trang Go down

Re: Tổng hợp thủ thuật Chat Yahoo!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết